HỘI THI “CẮM HOA NHÂN NGÀY 8/3” CỦA HỌC SINH THPT HỒNG BÀNG

HỘI THI “CẮM HOA NHÂN NGÀY 8/3” CỦA HỌC SINH THPT HỒNG BÀNG

Nhằm đẩy mạnh các phong trào hoạt động trong học sinh và giúp các em thể hiện những tình cảm của mình về thầy cô, trường lớp chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Sáng ngày 8/3/2023 Đoàn trường THPT Hồng Bàng tổ chức hội thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế Việt Nam dưới sự tham gia của 14 chi đoàn.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 14 đội thi đến từ 14 chi đoàn. Với tinh thần sáng tạo nghệ thuật và bày tỏ lòng kính yêu thầy cô, các đội đã tạo nên những tác phẩm hoa đẹp và độc đáo, thể hiện được chủ đề của cuộc thi.

Hình ảnh học sinh tự tay cắm hoa tặng giáo viên

Tại hội thi cắm hoa 8/3, bài thuyết trình sẽ dựa trên chủ đề, loại hoa và kiểu dáng được lựa chọn. Mỗi bài thuyết trình cần nêu bật được phong cách của thí sinh, bởi vì bài thuyết trình sẽ ảnh hưởng đến kết quả của cuộc thi. Do đó, thí sinh cần có định hướng rõ ràng, bao gồm cách cắm và loại hoa sẽ sử dụng, cùng với một chủ đề rõ ràng. Dưới đây là một số chủ đề bài thuyết trình như: Dòng thời gian, Điểm tựa, Thuyền hoa, Bàn tay mẹ, Tôn vinh, Mẹ Việt Nam, Phụ nữ Việt Nam xưa và nay.

Hình ảnh học sinh chăm chú cắm hoa

Qua thời gian tranh tài, bằng những loại hoa đã được quy định sẵn, vật liệu dễ tìm, các đội đã đem đến cho hội thi những sản phẩm ấn tượng, sáng tạo và đầy tính nghệ thuật. Hội thi là cầu nối để các bạn học sinh tri ân công ơn to lớn của thầy cô trong sự nghiệp trồng người; thúc đẩy sự say mê, sáng tạo, khéo léo của các bạn học sinh, tạo cho các bạn cơ hội thể hiện được tài năng của bản thân.

Hình ảnh cắm hoa của lớp 10a2

Hình ảnh khéo léo của học sinh 10a6

Thông qua Hội thi lần này cũng đã phát hiện những nhân tố mới có năng khiếu trong khả năng thuyết trình. Các bạn đã đem đến những bài thuyết trình ấn tượng, xúc động về tình cảm của thầy trò thông qua những giỏ hoa đầy ý nghĩa.

Hình ảnh lãng hoa đạt giải nhất

Hình ảnh “nón hoa” phần thi sáng tạo nhất

Qua hội thi nhà trường đã phát hiện ra rất nhiều nhân tài với đôi bàn tay khéo léo, không những thế là giọng văn thuyết trình đầy cảm động. Kết thúc hội thi trong sự vui vẻ và đầy hạnh phúc tình cảm của con dành cho mẹ cho cô. “Cảm ơn những bó hoa tươi thắm thay cho lời yêu thương của các con đến cô!”

Năm 2024 : 8.561