Những lời tri ân đặc biệt của học sinh trường THPT Hồng Bàng dành tặng các thầy cô

Những lời tri ân đặc biệt của học sinh dành cho thầy cô ngày 20/11

Dịch Covid làm học sinh không thể đến trường học trực tiếp, dù thế, không khí ngày 20/11 trường THPT Hồng Bàng vẫn hết sức sôi động trên không gian trực tuyến.

Học trò trường THPT Hồng Bàng bằng nhiều hình thức đã bày tỏ tình cảm đến với thầy cô. Điều đặc biệt hơn cả, những sự tri ân này được làm bằng sự sáng tạo của các em thông qua những kiến thức mà thầy cô đã dạy những trang web mà các em đã được làm quen như padlet, canva…..

Thiết kế thiệp, báo tường bằng công nghệ

Tại trường THPT Hồng Bàng, nhằm phát huy năng lực sáng tạo của đoàn viên và học sinh, nhà trường đã tổ chức cuộc thi viết “Tri ân thầy, cô chào mừng kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, bồi dưỡng tình cảm, đạo đức cho các bạn trẻ; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh; khuyến khích phát triển khả năng sáng tạo nghệ thuật.

Chủ đề là những bài viết chia sẻ câu chuyện, kỷ niệm, cảm động có thật về tình cảm thầy trò, những suy nghĩ, cảm nghĩ về tình cảm của thầy trò trước đây và hiện nay; Những lời tri ân tới thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thông qua đó, thầy, cô có thể nghe được những lời yêu thương của học sinh gửi gắm trong bài viết.

Bài viết được thiết kế dưới dạng thiệp, trang trí đẹp mắt, lồng ghép hình ảnh phù hợp với chủ đề. Bài dự thi thiết kế trên phần mềm canva,padlet, power point xuất thành hình ảnh, photoshop…

Những sáng tạo của các em lớp 10A5 chào mừng ngày 20/11

Bạn Đỗ Nguyên Phương, lớp 12A3 trường THPT Hồng Bàng cho biết: “Vì dịch bệnh diễn biến phức tạp nên học sinh chúng mình phải học trực tuyến ở nhà. Năm học này vô cùng khó khăn và nhiều thử thách, nhưng vì có các thầy cô giáo luôn sát cánh bên cạnh nên mình và các bạn đã giảm bớt được phần nào lo lắng.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, vậy mà cô và trò vẫn chưa thể gặp nhau, ngoài việc học chăm chỉ, mình cùng các bạn dành cả tình cảm vào tấm thiệp để gửi đến thầy cô những lời chúc và sự yêu thương, quý trọng của cả lớp. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ, thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúng em yêu thầy cô và cảm ơn thầy cô rất nhiều!”.

Chu Thị Đảm, giáo viên dạy Văn trường THPT Hồng Bàng chia sẻ: “Khi nhận được những lời chúc, những tấm thiệp từ học sinh, tôi rất ngạc nhiên và xúc động. Học trò bây giờ thật năng động, sáng tạo, các con thiết kế những tấm thiệp rất dễ thương, mang nét hồn nhiên của tuổi học trò nhưng dòng suy nghĩ lại rất trưởng thành. Các con cảm nhận được tình cảm của thầy, cô qua những bài giảng, thấu hiểu những vất vả, khó khăn của thầy cô giáo khi dạy trực tuyến.

Những tấm thiệp, những lời gửi gắm, thủ thỉ, tâm tư, những lời chúc mừng “những người lái đò thầm lặng” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam là những động lực to lớn thắp sáng tình yêu nghề, yêu trò của mỗi thầy, cô giáo trong sự nghiệp trồng người”.

Yến Nhi, học sinh lớp 11A1 bày tỏ: “Em rất muốn được đến trường. Đặc biệt được trực tiếp gửi những lời ca, tiếng hát, lời chúc mừng đến các thầy cô nhân ngày 20/11. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã làm đảo lộn hết.Chúng em đã nhờ thầy chủ nhiệm xin phép bố mẹ đến trường để tập, quay và dựng clip trong một buổi chiều để chúng em xin gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, tri ân thầy cô đã không quản ngại vất vả kèm cặp chúng em trong những giờ học trực tiếp và cả những giờ học trực tuyến. Mong đại dịch sớm qua để chúng em không còn chỉ được gặp thầy cô và bạn bè online.

Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

Năm 2024 : 7.737