TRƯỜNG THPT HỒNG BÀNG DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM TẠI NHÀ TƯỞNG NIỆM CỐ THỔNG BÍ THƯ NGUYỄN VĂN LINH

Sáng ngày 17/2/2019, trường THPT Hồng Bàng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm  cố tổng bí thư Nguyễn Văn Linh và Trung tướng Nguyễn Bình tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Trường THPT Hồng Bàng tổ chức Lễ dâng hương – Báo công , giáo dục truyền thống tại Khu nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019

Bác Nguyễn Văn Linh tên khai sinh là Nguyễn Văn Cúc (còn gọi là Mười Cúc) sinh ngày 1.7.1915 trong một gia đình công chức quê ở làng Yên Phú, xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ. Thời niên thiếu, Bác Nguyễn Văn Linh phải chịu đựng nhiều bất hạnh, 5 tuổi đã mồ côi mẹ, 11 tuổi, cha qua đời. Từ đó bác sống nhờ vào sự đùm bọc của người chú ruột. Người chú tuy đông con vẫn giành sự ưu ái chăm sóc với người cháu mồ côi cha mẹ nhưng giàu nghị lực. Sống trong cảnh nước mất, nhà tan, bác Nguyễn Văn Linh tham gia hoạt động cách mạng từ rất sớm. Mới 15 tuổi đồng chí đã bị thực dân Pháp kết án tù chung thân, hai lần bị địch bắt và đày ra Côn Đảo…

Bác Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh là một trong những nhà lãnh đạo của Đảng khởi xướng đường lối đổi mới, xóa bỏ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp, chuyển sang kinh tế nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Vào năm đầu thời kỳ đổi mới, Bác Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh nổi tiếng với bút danh N.V.L với một loạt các bài báo trong chuyên mục “Những việc cần làm ngay” đăng trên Báo Nhân Dân bàn về những việc cần phải chấn chỉnh trong xã hội, tạo ra luồng sinh khí mới trong xã hội, thể hiện sự trăn trở và tinh thần quyết tâm của người đứng đầu Đảng và Nhà nước ta trong chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ lợi ích và quyền làm chủ của nhân dân.

Khu nhà lưu niệm bác cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh được xây dựng trên mảnh đất quê hương Yên Mỹ đã đáp ứng lòng mong đợi của người dân cả nước nói chung, người dân Hưng Yên nói riêng. Những năm qua kể từ khi hoàn thành, Khu nhà lưu niệm đã trở thành địa chỉ quen thuộc đón nhân dân và các vị nguyên thủ quốc gia về dâng hương, thăm viếng, tưởng nhớ và bày tỏ lòng mến phục, kính trọng, tri ân một người con ưu tú của dân tộc và quê hương Hưng Yên.

Hôm nay, tại khu nhà lưu niệm bác cốTổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, thày trò nhà trường THPT Hồng Bàng – Yên Mỹ - Hưng Yên tổ chức lễ dâng hương – báo công trước linh hương của Bác. Thày trò nhà trường xin hứa sẽ dạy thật tốt – học thật tốt, không ngừng học tập tấm gương bác Cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh xây dựng trường THPT Hồng Bàng ngày một tốt hơn góp phần xây dựng quê hương Yên Mỹ giàu truyền thống cách mạng ngày một phát triền, tiếp tục kế thừa truyền thống của cha ông như gương Bác cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh.

Phạm Xuân Nhất – Phó hiệu trưởng nhà trường

Năm 2024 : 7.325