Chuyến đi học tập và trải nghiệm của thầy và trò trường THPT Hồng Bàng

Căn cứ công văn số 1779/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 27/09/2021 về hướng dẫn thực hiện chương trình cấp THPT năm học 2021 – 2022;

Căn cứ kế hoạch năm học 2021 – 2022 của trường THPT Hồng Bàng;

Ngày 26/4/2022, trường THPT Hồng Bàng tổ chức cho toàn bộ  tập thể giáo viên, cán bộ nhân viên, và các em học sinh được tham quan trải nghiệm tại khu di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Các giáo viên của trường làm lễ dâng hương tại Văn Miếu

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích đa dạng và phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội, nằm ở phía Nam Kinh thành Thăng Long. Quần thể kiến trúc Văn Miếu – Quốc Tử Giám bao gồm: hồ Văn, khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám và vườn Giám, mà kiến trúc chủ thể là Văn Miếu - nơi thờ Khổng Tử và Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Nơi đây từ lâu đã được coi là biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, cũng như biểu tượng cho truyền thống hiếu học của người Việt. Đến Văn Miếu, các em học sinh không chỉ được chiêm ngưỡng một kiến trúc độc đáo của người xưa mà còn thấy được giá trị tinh thần cao đẹp của cha ông.

Ngày nay Văn Miếu – Quốc Tử Giám còn là nơi tổ chức hội thơ, là nơi khen tặng những học sinh ưu tú, xuất sắc và là địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế khi đến với Hà Nội. Đồng thời, đây cũng là điểm hẹn “xin chữ” của người dân thủ đô trong những ngày tết truyền thống với ước mong năm mới an lành; hoặc trong những mùa thi quan trọng của đất nước với niềm tin đỗ đạt của các “sĩ tử”.

Xuất phát từ ý nghĩa lớn lao đó, thầy Trương Hải An -  Hiệu trưởng nhà trường đã cho các em một buổi trải nghiệm, thăm quan vô cùng bổ ích và lý thú tại nơi đây. Tại đây, các em sẽ được tìm hiểu về nền giáo dục Nho học tại Việt Nam thời phong kiến, các em sẽ được bồi đắp thêm lòng tự tôn dân tộc, niềm tự hào về những vị trạng nguyên, bảng nhãn và thám hoa của lịch sử dân tộc. Từ đó giúp các em nhận thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình phải học tập thật tốt từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của các em học sinh trong buổi học tập và trải nghiệm tại Văn Miếu:

Học sinh làm lễ dâng hương tại Văn Miếu

Quần thể di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám chính là đại diện cho truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, đề cao nhân tài với những giá trị tinh thần, văn hóa vô cùng sâu sắc và quý giá. Là biểu tượng của cả đất nước. Đến với Văn Miếu chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên với Thầy và trò trường THPT Hồng Bàng ngày hôm nay.

Tác giả: Trường THPT Hồng Bàng
Năm 2024 : 7.855