Cảm xúc của học sinh ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

Cảm nhận ngày đầu trở lại trường sau thời gian nghỉ chống dịch

Hòa chung với không khí vui mừng, hồi hộp của cả nước thì sáng ngày hôm nay ngày 14/2/2022 trường THPT Hồng Bàng đã đón học sinh quay trở lại trường học sau rất nhiều những tháng ngày phải tạm dừng và chuyển sang học trực tuyến vì dịch COVID-19.

Từ sáng sớm, khi học sinh đến trường đã được check mã QR từ cổng, đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào trong trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn và hiệu quả nhất.

Các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo hỗ trợ phòng chống dịch đã có mặt từ rất sớm để hướng dẫn các con đường lên lớp học và đảm bảo giãn cách.
Vào lớp học, các con nhận được những niềm vui, yêu thương, những câu chuyện chưa kịp nói sau biết bao nhiêu tháng ngày xa cách bạn bè. Đặc biệt ,các con còn nhận được những lời động viên đầy ấp áp, có giá trị từ các Thầy cô chủ nhiệm đáng kính.

Điều bất ngờ và hạnh phúc hơn nữa là các con còn được Thầy cô  lì xì cho những món quà đầu năm thật ý nghĩa để lấy may mắn , cũng như giúp các con có sự nỗ lực, phấn đấu trong học tập hơn.

Các con sẽ học trực tiếp vào các buổi sáng kết hợp học online vào các buổi chiều để vừa đảm bảo chất lượng học tập vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid 19.

Học sinh háo hức

Theo em Đỗ Nguyên Phương lớp 12A3, chia sẻ “Trường THPT Hồng Bàng dù học trực tiếp sẽ phải dậy sớm hơn mặc dù thời tiết có mưa phùn giá rét nhưng em rất vui khi được đến trường, được gặp gỡ bạn bè và các thầy cô giáo, được nghe các bài giảng đầy nhiệt huyết của Thầy cô khiến em hiểu bài hơn rất nhiều.

Đây cũng là chia sẻ của em Nguyễn Thị Dinh, em Nguyễn Thị Len học sinh cùng lớp  “Suốt thời gian dài phải học trực tuyến, không được nô đùa, chuyện trò cùng bạn bè và thầy cô, em thấy rất buồn”

Còn đối với em Nguyễn Thị Lan Anh học sinh lớp 10A2 cũng chia sẻ “bên cạnh niềm vui được đi học trở lại, em còn có thêm sự hồi hộp khi sáng nay cũng là lần đầu tiên em được gặp mặt các bạn mới, thầy cô mới, bước chân vào ngôi trường mới. Dù có chút lo lắng vì dịch bệnh nhưng em đã rất mong chờ ngày được đi học. Được nghe tiếng trống trường ngân vang là một cảm xúc rất đặc biệt”

Thầy cô xúc động
Không chỉ học sinh, với các thầy cô giáo, được trở lại trường cũng là một cảm xúc đặc biệt không kém. Để chuẩn bị chào đón học sinh, không chỉ đảm bảo công tác phòng dịch, Trường THPT Hồng Bàng còn trang trí lại các lớp học thật đẹp , bắt mắt để mang không khí mùa xuân đến với học trò thân yêu!

Đây cũng là cảm xúc của cô Chu Thị Đảm, giáo viên Trường THPT Hồng Bàng chia sẻ. “Tôi rất xúc động khi lại được đứng trên bục giảng, cầm viên phấn trắng và phía dưới là những ánh mắt học trò thơ ngây háo hức nhìn lên, lắng nghe cô giảng bài, khao khát khám phá tri thức mới. Đó là một cảm giác đặc biệt. Dù hôm nay trời mưa rét nhưng trong lòng tôi lại thực sự cảm thấy vô cùng hạnh phúc và ấm áp,” cô Đảm xúc động.

Có thể nói, với công tác phòng dịch như trên, Ban Giám hiệu và thầy trò trường THPT Hồng Bàng đã tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch Covid-19 và bước đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo môi trường an toàn cho học sinh trong giai đoạn dịch bệnh còn diễn biễn khá phức tạp trên thế giới. Dường như, mỗi thầy cô và học sinh của nhà trường đều đang rất yên tâm với kế hoạch phòng chống của nhà trường và có thể tin tưởng vào tương lai sớm không còn dịch bệnh, học sinh có thể đến trường như trước. Xin kính chúc tát cả các Thày cô giáo có năm học mới khi quay trở lại trường thật nhiều sức khỏe, tràn đầy sự nhiệt huyết với nghề. Chúc các em học sinh yêu quý luôn bình an, hạnh phúc và đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập.

Tác giả: Trường THPT Hồng Bàng
Năm 2024 : 7.718