CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2023 VỚI CHỦ ĐỀ: CUỐN SÁCH CHẠM TRÁI TIM

CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2023 VỚI CHỦ ĐỀ : CUỐN SÁCH CHẠM TRÁI TIM

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là hoạt động dành cho toàn bộ học sinh trong và ngoài trường nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong học sinh, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

I , Nội dung

- Thí sinh tóm tắt nội dung cuốn sách yêu thích nhất đồng thời chia sẻ cảm nhận của mình về cuốn sách đó như: bài học rút ra từ cuốn sách, vận dụng thực tế vào học tập và cuộc sống…

- Sách chọn tham gia cuộc thi do các nhà xuất bản chính thống phát hành, xoay quanh các chủ đề : Lòng hiếu thảo với ông, bà, bố, mẹ; lịch sử của đất nước; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam; gương anh hùng nhỏ tuổi dũng cảm…)

II, Thời gian phát động

- Thời gian phát động : Từ ngày 11/4 /2023

đến hết ngày 17/4/2023.

III, Đối tượng tham gia:

- Học sinh trong trường và học sinh ngoài trường đều thể tham gia.

- Yêu cầu mỗi lớp cần có 2 bài dự thi trở lên

IV, Hình thức thi :

• Thí sinh thi đơn hoặc thi nhóm ( nhóm không quá 3 người )

• Thí sinh có thể trình bày bài bằng một trong các hình thức: Viết tay ( không quá 5000 từ) hoặc quay clip (video, audio), hoặc vẽ tranh minh họa ( trên khổ giáy A0, A3 và có lời thuyết minh) .

LƯU Ý : -Thí sinh quay clip ( video , audio ) thì gửi qua gmail: quynh90hpu2@gmail.com .

V , Giải thưởng cuộc thi

- Giải nhất : 500k