TUYÊN TRUYỀN TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO THANH THIẾU NIÊN TẠI TRƯỜNG THPT HỒNG BÀNG

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học 2022-2023, ngày 06/04/2023, Tỉnh Đoàn Hưng Yên, Huyện Đoàn Yên Mỹ, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Hồng Bàng phối hợp với trường Đại học Tài chính và quản trị kinh doanh tổ chức buổi Tư vấn & Hướng nghiệp cho các em học sinh trong toàn trường.

Đã từ lâu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông là một nhu cầu thiết yếu của các em học sinh cũng như của phụ huynh các em.

Hình ảnh thầy giáo trường Đại học Quản trị Kinh doanh lên thuyết trình

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT không chỉ đơn giản là chuẩn bị cho các em kiến thức mà còn là định hướng tâm lý cho các em học sinh nếu chẳng may các em thất bại hoặc vấp ngã.

Hình ảnh học sinh giao lưu văn nghệ

Hiện nay, các học sinh phổ thông lựa chọn nghề nghiệp chủ yếu dựa trên sở thích và lời khuyên của gia đình, chứ chưa thực sự nắm được khả năng của mình có phù hợp với nghề nghiệp hay không. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều bạn trẻ không tìm được việc làm sau khi ra trường, làm lãng phí nguồn đào tạo của xã hội và lãng phí nhân lực trẻ.

Hình ảnh học sinh đưa ra câu hỏi và trả lời câu hỏi

Việc giáo dục hướng nghiệp hiện nay không chỉ là vấn đề của riêng ngành giáo dục mà là vấn đề chung của toàn xã hội bởi học sinh THPT chính là nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Là yếu tố quan trọng trong định hình nền kinh tế xã hội trong tương lai.

Hình ảnh học sinh toàn trường nghe tư vấn

Sau buổi hướng nghiệp, các em học sinh đã trang bị được cho bản thân những hiểu biết nhất định về định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Chúc cho các em sẽ có có lựa chọn đúng đắn và phù hợp với chính mình.

Năm 2024 : 7.577