HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT HỒNG BÀNG

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2022-2023, Trường THPT HỒNG BÀNG tổ chức chương trình "HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ" - đưa học sinh đi học tập giáo dục lịch sử địa phương tại các di tích lịch sử của tỉnh Hưng Yên.Thực hiện Kế hoạch học tập, tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 11,12 nội dung giáo dục của Lịch sử địa phương, với mục đích giúp các em học sinh khám phá những nét đẹp lịch sử, văn hóa, các công trình kiến trúc tiêu biểu và những giá trị lịch sử, văn hóa của tỉnh Hưng Yên, ngày 23 tháng 3 năm 2023, trường THPT Hồng Bàng đã tổ chức Hành trình về địa chỉ Đỏ tại các di tích lịch sử của tỉnh Hưng Yên.

Hình ảnh tập thể thầy trò trường THPT Hồng Bàng trước cửa bảo tàng Hồ Chí Minh

Mở đầu chương trình các em được tham quan, học tập tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên. Nơi đây hiện đang lưu giữ, trưng bày hàng nghìn hiện vật, tài liệu liên quan tới phong tục, tập quán, văn hóa, lịch sử của mảnh đất Hưng Yên qua các thời kỳ. Thông qua buổi trải nghiệm tại đây, các em học sinh được tìm hiểu về các giá trị lịch sử, văn hóa, cách mạng ở địa phương, qua đó nâng cao nhận thức và giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc đối với các em.

Hình ảnh các em học sinh ngồi nghe thuyết trình

Mỗi lần Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và làm việc thực sự là niềm vinh dự to lớn, sự cổ vũ, động viên, khích lệ quý báu để cán bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên quyết tâm đi đầu trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc. Học tập phong cách nêu gương của Người qua lời nói chuyện nhân những lần về thăm và qua những lá thư gửi đồng bào tỉnh Hưng Yên là việc làm cần thiết, giúp cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp thấu hiểu, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - một tấm gương ngời sáng về những phẩm chất cao quý của người cộng sản luôn giản dị, tiết kiệm"tận trung với nước, tận hiếu với dân"...

Hình ảnh học sinh thuyết trình về cuộc đời và sự nghiệp của Bác

Hình ảnh học sinh giới thiệu những lần Bác về thăm tỉnh Hưng Yên

Hình ảnh hướng dẫn viên giới thiệu

Chương trình học tập đã thành công tốt đẹp. Thông qua việc trải nghiệm, các em đã cảm nhận được đặc điểm, vẻ đẹp của Hưng Yên, đặc biệt, các em biết vận dụng những kiến thức vào thực tiễn khi đến các địa danh lịch sử, làm sinh động thêm kiến thức lịch sử, địa lí của bản thân cũng như góp phần giới thiệu, quảng bá nét văn hoá, lịch sử quê hương Hưng Yên.

Hình ảnh cô trò lưu giữ lại kỉ niệm

Trải nghiệm lịch sử, văn hoá sẽ giúp các em có nhiều động lực hơn, qua đó càng thêm yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam – giúp các em có ý thức và trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Năm 2024 : 8.531