GIÁO VIÊN HỒNG BÀNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI

Tuần lễ Áo dài là một sự kiện thường niên được Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trên toàn quốc để tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử và giá trị của Áo dài truyền thống Việt Nam. Hưởng ứng tuần lễ áo dài giáo viên trường THPT Hồng Bàng mang trên mình tà áo dài đỏ thướt tha.

Vào tháng 3 hàng năm, Tuần lễ Áo dài sẽ được các hội viên, phụ nữ cả nước hưởng ứng tích cực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời, Tuần lễ Áo góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là các cán bộ, hội viên và phụ nữ trong gìn giữ, phát huy sản phẩm văn hóa Việt Nam.

Hình ảnh giáo viên Hồng Bàng trong tà áo dài đỏ vào buổi lễ chào cờ

Chị Đỗ Thị Trang, giáo viên Trường THPT Hồng Bàng, cho biết: “Do công tác trong ngành giáo dục nên tôi cũng thường mặc áo dài. Tôi cảm thấy “Tuần lễ áo dài” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và không chỉ riêng những giáo viên như chúng tôi hưởng ứng mà còn có rất nhiều chị em phụ nữ trong tỉnh tích cực tham gia thực hiện. Đây được xem là hoạt động góp phần giúp chúng ta nhận diện tập quán, giá trị và bản sắc dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, tôn vinh những giá trị cao đẹp của người phụ nữ Việt. Bên cạnh đó, còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa áo dài Việt Nam trong mỗi người”.

Hình ảnh giáo viên của trường trong tà áo dài thướt tha

Nhằm tăng thêm sự sôi động, hấp dẫn, sự kiện “Tuần lễ áo dài” năm nay còn được đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử,... Cùng với đó, trên các trang mạng Facebook, Zalo,… cũng đều xuất hiện hình ảnh thướt tha của chị em phụ nữ trong tà áo dài được đăng tải, chia sẻ rộng rãi. Từ đó, thấy được hiệu ứng tích cực từ “Tuần lễ áo dài” đem lại. Việc tổ chức “Tuần lễ áo dài” đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ, thể hiện được vị thế, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, qua đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc.

Năm 2024 : 8.612