KỈ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Đoàn trường THPT HỒNG BÀNG xin chúc các thế hệ cán bộ Đoàn, các Đoàn viên Thanh niên sẽ mãi là những người luôn xung kích, sáng tạo, nuôi dưỡng tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn để cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh.

Ngày 26-3, tuổi trẻ cả nước tưng bừng kỷ niệm …  năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với khí thế và niềm tin thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đi làm cách mạng. Cuộc vận động “Học tập” và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.” Ra đời trong phong trào đấu tranh cách mạng vẻ vang của đảng và nhân dân ….. do Bác Hồ kính yêu và Đảng vĩ đại đứng ra tổ chức, trực tiếp lãnh đạo, rèn luyện, dìu dắt Đoàn để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là đội dự bị, chi bộ đắc lực của Đảng.  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam cũng có những phong trào hành động cách mạng mang dấu ấn lịch sử; cũng có những người cách mạng lỗi lạc với chủ nghĩa anh hùng, những hình mẫu thanh niên sáng tạo, yêu nước, như phong trào: “. Tôi quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, “Ba sẵn sàng”, “Năm cách mạng” , “Đời đẹp nhất là ở tuyến đầu đánh giặc”, “Nêu gương, xung phong xây dựng quê hương”.

Hình ảnh học sinh nghiêm trang làm lễ chào cờ

Sự ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản ở Việt Nam trở thành một dấu mốc lịch sử trọng đại của thế hệ trẻ Việt Nam, từ đây những người cộng sản trẻ tuổi đã có tổ chức riêng của mình đặt dưới sự lãnh đạo, rèn luyện thường xuyên, trực tiếp, toàn diện về mọi mặt của Đảng; luôn sắt son niềm tin với Đảng, trở thành đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng đông đảo, đội quân xung kích cách mạng, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam; luôn phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hình ảnh thầy Đỗ Vũ Bình – Bí thư trường phát biểu

Qua đó, mỗi đoàn viên, thanh niên luôn tự hào về truyền thống hào hùng của Đoàn; đồng thời, viết tiếp  trang sử lớn, thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong và  trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, đưa ra những phương hướng, giải pháp mới, sáng tạo , để xây dựng trường phát triển.

Năm 2024 : 7.605