GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT HỒNG BÀNG HONGBANG HIGHSCHOOL

TRƯỜNG THPT HỒNG BÀNG

HONGBANG HIGHSCHOOL

- Nằm trong thị trấn Yên Mỹ - Yên Mỹ- Hưng Yên, Trường THPT Hồng Bàng tự hào là ngôi trường có bề dày lịch sử 24 năm giáo dục và đào tạo, có cơ sở vật chất đầy đủ với diện tích 1ha, các phòng học được trang bị: tivi, điều hòa, quạt, tủ sách...đầy đủ cho việc phục vụ học tập, làm việc nhóm; Có các phòng chức năng như: Thư viện, thư viện xanh, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân cầu lông, sân tập võ, phòng nhạc, phòng tin học....

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhiều kinh nghiệm đạt chuẩn về đào tạo theo chương trình giáo dục 2018 của Bộ giáo dục; Đa dạng các hoạt động câu lạc bộ (CLB sách và hành động; CLB Bóng rổ; CLB cầu lông; CLB ngôn ngữ; CLB handmade; CLB Bóng đá nam, nữ, CLB truyền thông…..); tăng cường giáo dục thể chất, võ thuật, bơi, thể thao; Chương trình kỹ năng sống được hệ thống đưa vào chương trình ngoại khóa ( Phòng chống xâm hại, phòng chống chất ma túy, an ninh mạng internet, giáo dục giới tính, quản lý cảm xúc, quản lý thời gian, quản lý tài chính, xây dựng kỷ luật...); Hoạt động trải nghiệm (Tham quan các di tích lịch sử, bảo tàng, danh lam thắng cảnh, làng nghề truyền thống với hình thức “ Học tập qua di sản văn hóa dân tộc”; Tham gia các Hội trại, Ngày hội vui, lễ hội truyền thống dân tộc....; Các hoạt động từ thiện, kết nối cộng đồng).

- Quy trình quản lý học sinh chặt chẽ (nhà trường – học sinh – gia đình – xã hội);

- Triết lý giáo dục: Xây dựng ngôi trường hạnh phúc – nơi kết tinh của khoa học phương Tây và Văn hóa phương Đông với triết lý 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ - Nghị lực làm nền tảng cốt lỗi. Học sinh đến trường không chỉ được vun bồi hiểu biết sâu sắc mà còn được ươm mầm nhân cách, rèn luyện kỹ năng, nội lực vững vàng. Nơi đây, mỗi thầy cô ý thức rèn mình trước khi rèn người, đến lớp với niềm vui vì được sống và cống hiến cho sự trưởng thành của thế hệ mai sau.

- Phương pháp: Nhà trường ứng dụng phương pháp kiến tạo, lấy học sinh làm trung tâm thông qua môi trường, tình huống được quan sát đa chiều, phân tích mọi khía cạnh, kết nối sức mạnh tập thể và chủ động đúc kết bài học cho bản thân, từ đó nuôi dưỡng đam mê, tư duy logic để tự khám phá kiến thức và trải nghiệm mới.

Năm 2024 : 7.686