PHONG TRÀO VẼ TRANH KỈ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THÔNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/04 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 01/05

Với mục đích giáo dục học sinh về truyền thống yêu nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, về ý nghĩa của ngày Quốc tế lao động 1/5; Ban chấp hành Đoàn trường THPT HỒNG BÀNG đã phát động phong trào vẽ tranh chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cũng như chào mừng ngày Quốc tế lao động 1/5. Phong trào đã nhận được sự tham gia rất nhiệt tình và tích cực từ các chi đoàn, lớp.

Hình ảnh tranh vẽ của lớp 10a4

Phong trào vẽ tranh là một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của bản thân. Bên cạnh đó, các em còn cơ hội được cùng nhau thực hiện một sản phẩm riêng của chi đoàn, lớp để hướng đến mục đích chào mừng kỷ niệm hai ngày lễ lớn trong năm. Các em học sinh đã rất tích cực, chủ động trong việc tham gia phong trào do Đoàn trường phát động.

Hình ảnh tranh vẽ của lớp 10a6

Chiến thắng ngày 30/4/1975 là một thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là  cột mốc hào hùng, chói lọi của quá trình dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của nhân dân ta. Cuộc chiến đấu 30 năm oanh liệt của quân và dân ta với mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội đã được đánh dấu bằng một chiến thắng vẻ vang, rạng rỡ non sông. Chiến thắng 30/4/1975 của dân tộc ta đã cổ vũ, động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

Hình ảnh tranh vẽ của lớp 10a2

Bên cạnh đó,  ngày Quốc tế Lao động đã trở thành ngày hội lớn của hai giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Đây là ngày biểu thị tình đoàn kết hữu nghị với giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới, cùng đấu tranh cho thắng lợi của hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội. Tất cả những ý nghĩa ấy đã được các em đúc kết thành những sản phẩm tranh vẽ của chính mình để thiết thực chào mừng hai ngày lễ lớn trong năm.

Hình ảnh tranh vẽ của lớp 10a7

Thông qua việc thực hiện các sản phẩm ý nghĩa, sáng tạo, đẹp mắt nhằm chào mừng kỷ niệm ngày 30/4 và 01/5, các em học sinh đã có cơ hội được làm việc cùng nhau cũng như được tự do thể hiện tài năng và sở thích của chính mình. Đây là một trong những hoạt động vô cùng thiết thực với mục đích rèn luyện kỹ năng và giáo dục tư tưởng cho học sinh trong nhà trường.

Năm 2024 : 7.674