BUỔI KẾT NỐI YÊU THƯƠNG GIỮA HỌC SINH – GIA ĐÌNH – NHÀ TRƯỜNG

Buổi họp phụ huynh đầu năm học là dịp quan trọng để giáo viên triển khai kế hoạch hoạt động trong cả năm học của học sinh tới phụ huynh, là dịp để giáo viên lắng nghe những chia sẻ từ phụ huynh về việc học của các con tại trường. Không những vậy buổi họp đầu năm còn là cơ hội để xây dựng mối quan hệ hợp tác, gắn bó và thân tình giữa gia đình và nhà trường, giữa cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh. Hiểu được điều đó ngày 14/5/2023 trường THPT HỒNG BÀNG tổ chức buổi kết nối yêu thương giữa học sinh – gia đình – nhà trường.

Hình ảnh công tác chuẩn bị buổi họp phụ huynh

Sự thành công của một đứa trẻ là sự kết hợp hoàn hảo giữa giáo dục gia đình và giáo dục nhà trường. Trong quá trình giáo dục một đứa trẻ không chỉ đơn thuần là thành tích và lên lớp, mà đó còn là cách mà người lớn tạo dựng một môi trường học tập để giúp trẻ trở thành con người tốt hơn và có nhiều hiểu biết về thế giới xung quanh. Để đảm bảo điều đó thì sự phối hợp hiệu quả giữa CMHS và giáo viên phải vô cùng chặt chẽ. Đối với mỗi giáo viên chủ nhiệm, việc phối hợp các lực lượng giáo dục, trong đó có CMHS là nhiệm vụ thường xuyên, cần được thực hiện một cách hiệu quả, qua nhiều hình thức: họp CMHS, sổ liên lạc, thông tin trực tuyến, hoạt động xã hội…Họp CMHS là hình thức được tổ chức thường kì, vào đầu năm học, cuối các kì học, để GV thông báo tình hình học tập của học sinh đến cha mẹ của các em, tiếp nhận các thông tin phản hồi từ CMHS học sinh.

Hình ảnh phụ huynh học sinh

Ngoài việc tổng kết tình hình học tập và nề nếp, giáo viên còn tổ chức phần kết nối yêu thương và thấu hiểu qua nhiều hoạt động như “CON THUYỀN ƯỚC MƠ” các con sẽ viết trước ước mơ của mình lên giấy, bố mẹ đọc và viết tiếp ước mơ của mình để các con có thể thực hiện ước mơ còn dang dở của bố mẹ khi còn trẻ chưa thực hiện được, chắc hẳn bố mẹ nào cũng mong con mình trưởng thành và sống tử tế có ích.

Hình ảnh con thuyền ước mơ được dán lên giấy

Ngoài ra các cô giáo còn đưa ra những tình huống hay để phụ huynh cùng nhau trao đổi và đưa ra phương hướng giáo dục phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh, qua đó giúp bố mẹ thấu hiểu con hơn và thông cảm với những suy nghĩ của các con – công nhận sự cố gắng của các con.

Hình ảnh phụ huynh làm việc nhóm

Hình ảnh của những nụ cười hạnh phúc khi thấy con trưởng thành

Trong buổi họp phụ huynh các con là nhân vật trung tâm, chỉ đạo buổi họp. các con trực tiếp làm Mc và có những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, chính các con sẽ lên báo cáo những kết quả mình đã đạt được trong năm học vừa qua – đọc lời tri ân tới bố mẹ và thầy cô.

Hình ảnh học sinh dẫn chương trình buổi họp

Buổi họp phụ huynh ở các lớp đã thành công tốt đẹp. Với những hoạt động ý nghĩa đó, buổi họp không nặng nề, khô khan bởi những thông báo, những lời nhận xét về học tập, đạo đức mà trở nên nhẹ nhàng; gần gũi và thân tình.  Sau buổi họp, giáo viên chúng tôi đã nhận được những lời chia sẻ, cảm ơn và trên hết là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Cũng sau buổi họp ấy, phụ huynh thấy hiểu con mình hơn, hiểu mình cần làm gì để đồng hành cùng con trên chặng đường sắp tới. Với giáo viên đã thật sự cảm thông, chia sẻ và đồng hành của phụ huynh luôn là niềm hạnh phúc lớn nhất trong sự nghiệp trồng người, giúp chúng mỗi cô giáo tự tin hơn với con đường mà mình đã chọn. Mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui, một ngày hành phúc.

Năm 2024 : 7.652