LỚP HỌC VÕ TẠI TRƯỜNG THPT HỒNG BÀNG

Mục đích của việc mở lớp dạy võ tại trường giúp học sinh có nơi rèn luyện sức khỏe, vui chơi, không chơi game, tự bảo vệ bản thân. Không những thế, học võ thuật không đơn thuần là tập thể dục - thể thao mà còn là rèn luyện tính khí, đạo đức. Võ thuật cũng không đơn thuần là công cụ tự vệ - chiến đấu (bao gồm các phương pháp, kỹ thuật) mà còn là văn hóa của dân tộc. Hiểu rõ điều đó trường THPT HỒNG BÀNG đã tổ chức lớp học võ cho học sinh.

Hình ảnh học võ của học sinh

Thông qua học võ học sinh có thể: Rèn luyện thân thể cường tráng, sức khỏe bền bĩ; Xây dựng và nâng cao kỹ năng tự vệ trong chiến đấu, khả năng vượt khó trong cuộc sống; Tu dưỡng và hoàn thiện phẩm chất, đạo đức; Góp phần bảo tồn và phát triển di sản văn hóa của dân tộc.

Hình ảnh học sinh tập luyện cùng thầy giáo

Việc đưa võ thuật vào trường học đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Không chỉ học võ để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, các em học sinh còn rút ra được nhiều bài học bổ ích cho bản thân trong quá trình luyện tập. Mục đích chính của học võ là rèn luyện sức khỏe, rèn luyện ý trí, nghị lực, sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết trong quá trình tập luyện, chính những người không biết võ, không có sức mạnh, không có niềm tin về mình, yếu đuối, sợ sệt, tự ti mặc cảm… mới thích gây hấn, đánh nhau. Còn những người thường xuyên luyện võ, có sức mạnh, tự tin, thì sẽ không cần dùng đến bạo lực. Nếu các bạn học sinh được học võ và võ đạo thì có thể giảm được tình trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng như hiện nay.

Hình ảnh học sinh tự luyện tập với nhau

Mặt khác, môn võ thuật đã đem đến cho các em niềm vui mới, sức sống mới tại ngôi trường THPT HỒNG BÀNG thân yêu! Việc dạy võ thuật chính là dạy hai môn: Đạo đức và thể dục trong nhà trường giúp học sinh rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tình yêu quê hương, đất nước và thể chất. Giảng dạy võ thuật trong nhà trường là phương pháp “Hai trong một”, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa rèn luyện đạo đức cho học sinh, giúp các em dần hoàn thiện nhân cách, phẩm chất, đạo đức, sống có ích, biết giúp đỡ mọi người.

Hình ảnh luyện tập của học sinh

Học võ giúp học sinh không những giúp học sinh phát triển về thể chất mà còn giúp các em phát triển toàn diện và lớn lên trở thành người công dân có tích cho gia đình, xã hội và cho đất nước.

Năm 2024 : 7.674