HỘI THI NHẢY DÂN VŨ CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày giải phóng niền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày quốc tế lao động 1/5 nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, tạo một sân chơi vui tươi, lành mạnh, tạo môi trường để học sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đồng thời giúp cho các em rèn luyện kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể. Thứ hai, ngày 24/04/2023, trường THPT Hồng Bàng đã tổ chức Hội thi Dân vũ với chủ đề “Việt Nam trong tim tôi”.

Hình ảnh nhảy dân vũ của lớp 11a5

Tham gia Hội thi là 14 đội thi đến từ các khối 10, khối 11, khối 12 trong nhà trường. Các đội thi đều có ý thức chuẩn bị chu đáo, sáng tạo, các điệu nhảy trẻ trung, khỏe khoắn, sôi động và vui tươi. Trong thời gian luyện tập có nhiều thầy cô giáo chủ nhiệm cũng nhiệt tình luyện tập cùng các em. Điều này có ý nghĩa rất lớn để gắn kết tình cảm thầy trò, các em cảm nhận được trực tiếp sự quan tâm, gần gũi và thân thiện của thầy cô đối với mình.

Hình ảnh đội múa lớp 10a5

Mỗi lớp đều có sự sáng tạo riêng và đầu tư. Các điệu nhảy nhanh, đều, khỏe trên nền nhạc sôi động kết hợp với trang phục rực rỡ đã thực sự cuốn hút cả người biểu diễn và cả người xem. Hội thi nhảy dân vũ đã thực sự đem lại một không khí rộn ràng, vui tươi và thư giãn cho học sinh, góp phần rèn luyện cho các em một cơ thể dẻo dai, năng lực cảm thụ âm nhạc tinh tế, sự năng động, tự tin, mạnh mẽ...

Hình ảnh đội thi dân vũ lớp 10a6

Cuộc thi đã khơi nguồn cảm hứng nghệ thuật cho học sinh THPT Hồng Bàng; định hướng, lồng ghép lối sống, tư duy lạc quan, tình yêu quê hương đất nước; đồng thời giúp các bạn trẻ có cơ hội được giao lưu, thể hiện khát vọng, quan điểm cá nhân. Đây là sân chơi lí thú, lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho con người, đáp ứng nhu cầu giải trí mang tính cộng đồng, phù hợp với xu hướng phát triển của giới trẻ.

Hình ảnh đội dân vũ lớp 11a2

Hình ảnh đội thi dân vũ lớp 10a4

Kết thúc hội thi với giải nhất thuộc về lớp 10a2 và giải nhì thuộc về lớp 10a6 với rất nhiều giải thưởng khác như giải đội gây ấn tượng nhất, giải đội có trang phục đẹp nhất, giải đội phong cách nhất… Tất cả các em học sinh đều háo hức và rất mong chờ những hội thi như vậy được tổ chức thêm nữa để các em được thảo sức đam mê của mình.

Năm 2024 : 7.674