BUỔI PHÁT TRIỂN BẢN THÂN CỦA THẦY CÔ TRƯỜNG THPT HỒNG BÀNG

Trường THPT HỒNG BÀNG xây dựng ngôi trường hạnh phúc – nơi kết tinh của khoa học phương Tây và văn hóa phương Đông với triết lý 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ - Nghị lực làm nền tảng cốt lõi. Học sinh đến trường không chỉ vun bồi hiểu biết sâu sắc mà còn được ươm mầm nhân cách, rèn luyện kĩ năng, nội lực vững vàng. Hiểu được sứ mệnh đó cứ vào chiều thứ 2 hàng tuần giáo viên trường THPT HỒNG BÀNG sẽ có buổi nâng tầm phát triển bản thân để phù hợp với triết lý đề ra.

Hình ảnh cây 3 gốc rễ

Nơi đây, mỗi thầy cô ý thức rèn mình trước khi rèn người, đến lớp với niềm vui được sống và cống hiến cho sự trưởng thành của thế hệ mai sau. Nhà trường ứng dụng phương pháp kiến tạo , lấy học sinh làm trung tâm  thông qua môi trường, tình huống được quan sát đã chiều, phân tích mọi khía cạnh, kết nối sức mạnh tập thể và chủ động đúc kết bài học cho bản thân, từ đó nuôi dưỡng đam mê, tư duy logic để tự khám phá kiến thức và trải nghiệm mới.

Hình ảnh vòng tròn Đệ Nhị Thân

Chính bản thân mình được gọi là “thân thứ nhất” và một người khác trong tăng thân hoặc trong gia đình là “thân thứ hai” (đệ nhị thân). Đệ nhị thân của ta sẽ chọn một người khác làm đệ nhị thân của người ấy và cứ thế tiếp tục cho đến người cuối cùng. Người cuối cùng sẽ chọn người thứ nhất. Như vậy, mỗi người đều có một người để chăm sóc và mỗi người cũng đều được chăm sóc bởi một người khác. Chăm sóc nghĩa là quan tâm và giúp đỡ đệ nhị thân của mình khi người đó bị bệnh, bị mệt mỏi vì làm việc quá sức hay bị phiền não quấy rầy trong tâm. Chúng tôi xây dựng vòng tròn này để cùng nhau phát triển và tiến bộ không bỏ rơi bất kì đồng đội nào.

Hình ảnh vòng tròn Đệ Nhị Thân

Trong buổi họp chúng tôi luôn gắn kết yêu thương với nhau vừa trau dồi kiến thức chuyên môn vừa phát triển kĩ năng quản lý và giáo dục. cùng nhau đưa ra ý tưởng, cùng nhau lập kế hoạch, cùng nhau thực hiện mục tiêu đã đặt ra là xây dựng ngôi trường hạnh phúc. Thông qua những bài hát để lan tỏa tình yêu thương và coi nhau như người thân yêu trong gia đình.

Hình ảnh lời bài hát bên trái bên phải

Hình ảnh đội chiến thắng khi tham gia trò chơi trong buổi phát triển bản thân

Với phương phâm “Người đi trước thắp đuốc người theo sau” chúng tôi luôn cố gắng làm hết sức và cống hiến tận tới với nghề giáo. Thực hiện 5 giá trị lan tỏa: (1. Tôi làm được; 2. Tôi làm bạn xem; 3.tôi xem bạn làm; 4.bạn làm; 5.bạn lan tỏa). Xây dựng ngôi trường hạnh phúc dựa trên 3 gốc rễ để MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI.

Năm 2024 : 7.673